CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI BLOG PVM

"Cuộc đời hôn lên tôi bằng nỗi đau thương và buộc tôi phải đáp lại bằng lời ca tiếng hát" R. TAGORE


Trang đồng tác giả:
http://www.phantichkinhte123.comEmail của PVM:
minhphamvan2008@gmail.com
PHẠM VĂN MINH

15 thg 8, 2010

BẢN NGÃ VÔ BIÊN (kỳ 10)

Bước 8

CÁC VỊ THẦY SIÊU NHIÊN VÌ NHỮNG NGƯỜI KHÁC KHÔNG SIÊU NHIÊN

Trở lại khoảng thời gian nhiều ngàn năm trước khi các bộ lạc đều mông muội. Đột nhiên một năng lượng bao la như Jesus hay Đức Phật bất ngờ xuất hiện – một năng lượng vượt rất xa những người tầm thường. Không lấy gì làm ngạc nhiên khi người ta tôn các vị thầy này thành các Thượng đế. Điều đó phải như vậy. Họ tự nhiên sẽ tôn kính và phong thần bất cứ ai có thậm chí một chút ít nhận thức và hiểu biết.

Ý thức Kitô, Phật tính, dòng năng lượng mà các vị thầy này khai thác, vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Đó không phải là cái gì đã biến mất. Người ta sẽ cho bạn biết rằng cách duy nhất tiếp cận lực lượng này là qua triết học hay nhóm tâm linh đó. Nhưng trên thực tế, ngày nay năng lượng của các vị thầy thì ở đây vào thời này – và còn nhiều hơn trở lại lúc đó. Khi vị thầy chứng đắc qua đời thì lực lượng của ngài tồn tại trên trái đất nhiều nhất là 500 năm, vì vậy có vị thầy chứng đắc khác để dạy cho người hậu thế và lực lượng nằm không có trong kinh điển (Giáo ngoại biệt truyền).

Tri giác phi giác quan, trí tuệ cổ xưa, phép lạ, và tất cả cách nhận thức được nâng cao và các hiện tượng vẫn còn tồn tại. Năng lượng không biến mất, nó chỉ thay đổi. Trong trường hợp này, nó đã dâng lên khi sự hiểu biết của chúng ta và niềm tin của chúng ta trong bản ngã đã mở rộng.

Năm 500 TCN, khi Lão Tử ngồi dưới tán cây nhỏ và viết Đạo Đức Kinh, ông có thể đã có điện để soi sáng giấy viết của mình. Điện lúc nào cũng ở đây. Tất cả các năng lượng luôn luôn hiện diện ở đây. Tất cả các năng lượng luôn luôn hiện diện ở đây và luôn luôn sẽ ở đây. Được rồi, chúng ta mất 2500 năm để khám phá ra điện và khai thác nó, nhưng năng lượng của ý thức Kitô, năng lượng của các vị thầy, thì trường tồn. Nếu, trong những buổi cầu kinh và thiền định, bạn bắt đầu yêu cầu năng lượng đó, danh tính của người thầy mình, tân của vị giáo chủ tôn thờ (Phật, Chúa, Lão tử…), hay Thiên lực bên trong mình, bạn bắt đầu khai thác năng lượng đó. Nó không biết bạn cần nó cho tới khi bạn cho nó biết – đúng như điện không biết con người cần nó, vì vậy nó nằm important lìm ở đó từ khi khai thiên lập địa.

Chúng ta đã không bắt đầu thực sự hiểu một người có khả năng gì. Ngoài ra, chúng ta bị hạn chế bởi niềm tin của nhiều ngàn năm qua. Chúng ta phải mơ một vài giấc mơ khó thực hiện và sau đó nhân giấc mơ đó lên hàng triệu lần và rồi bắt đầu mơ một giấc mơ vĩ đại. Chúng ta vẫn theo phương pháp cổ lỗ.

Đa số các niềm tin siêu hình, tâm linh, và tôn giáo của chúng ta khởi đầu cách nay ít nhất 2000 năm. Trong khi chúng ta đã tiến bộ rất nhiều trong công nghệ, khoa học, y học, sinh vật học, và hóa học, nhưng kiến thức siêu hình của chúng ta vẫn còn ở thời thượng cổ.

Bạn có cùng năng lượng mà các vị thầy có. Bạn có thể ngồi thiền định và hình dung cùng cách mà theo Jesus, Đức Phật, Lão tử, hay Mohammed đã làm. Bạn có thể cảm thấy vượt ra ngoài kiến thức ngày nay, tới kiến thức thường không sẵn có. Bạn có thể tiếp xúc với cái mà những người theo thuyết thần trí gọi là Hồ sơ Akashic- được mô tả đúng nhất là “vô thức tập thể” nơi được cất giữ tất cả kiến thức mà loài người của chúng ta đã từng có. Từ trí tưởng tượng và sự thí nghiệm của mình bạn có thể sắp xếp và thêm một vài ý tưởng mà cho đến nay chưa được khám phá.

Nếu bạn đang học chơi đàn ghita, hãy lắng nghe người chơi đàn ghita giỏi nhất đã từng học đàn. Hãy tự đặt bản thân mình vào tâm trí và tình cảm của người chơi đàn ghita đó. Hãy trở thành người đó khi bạn học đàn. Nếu bạn muốn làm một cầu thủ vĩ đại, hãy xem chiếu lại các cầu thủ vĩ đại nhất đã từng chơi trò chơi này, và nhập vào sự rung động và sự nhiệt tình của năng lượng họ. Tất cả năng lượng vẫn ở đó – thiên tài Einstein, Beethoven, Morzart, Isaac Newton, Edison, Telsa – tất cả kiến thức và năng lượng đó đều có ích ngay bây giờ.

Bạn có thể tiếp thu và sử dụng năng lượng của các vị thầy hơn là xem các vị thầy như là một cái gì đó trên một cái bệ mà bạn không bao giờ có thể với tới. Hãy tiếp thu ý thức Ki Tô, Phật tính, ánh sáng đó. Sau đó làm cho bản thân mình trở thành một phần của điều đó. Hãy xếp đúng vào chỗ có sự rực rỡ. Hãy xếp đúng vào sức mạnh của những phép lạ, và cảm thấy nó bên trong bạn. Nếu Jesus có thể đặt bàn tay lên người khác và chữa lành bệnh của họ, bạn cũng có thể làm như vậy.

Đó là một phần thú vị của tính chất tâm linh bên trong – khai thác tất cả nguồn cảm hứng, trí tuệ, và kiến thức đã bị lãng quên, tái tạo lại nó, và sau đó cống hiến nó cho những người khác.

Bây giờ đi với tôi tới phần kế tiếp, và chúng ta sẽ nói một chút về sự rèn luyện giúp tập trung tâm trí như thế nào – bạn sẽ củng cố và tăng gấp đôi năng lượng của mình cang nhanh càng tốt như thế nào. Hãy đến, chúng ta hãy tán gẫu một chút về điều đó.

Kỳ trước (9) - Kỳ tiếp (11)

Không có nhận xét nào: